Phong cách bảo vệ chuyên nghiệp

PHONG CÁCH BẢO VỆ CHUYÊN NGHIỆP PMV

Phong cách bảo vệ chuyên nghiệp PMV là tổng thể về hành vi, ứng xử, trang phục, cốt cách của Nhân viên bảo vệ PMV. Một trong những phong cách bảo vệ chuyên nghiệp PMV thể hiện ở tư thế tác phong. Tư thế tác phong được thể hiện tư thế ngồi, đứng, đi lại trong khi làm việc. Tất cả nhân viên khi làm việc phải thực hiện nghiêm chỉnh các quy định khi đi, đứng, ngồi làm việc . Cụ thể như sau:

*Khi đứng quan sát:

Khi đứng quan sát, hai chân bạn mở rộng bằng vai, hai mũi bàn chân hướng về phía trước. Trọng lượng người dồn đều vào hai chân. Hai tay để phía sau lưng, tay nọ nắm cổ tay kia đặt tại ngay trên dây thắt lưng của mình. Lưng thẳng, đầu thẳng, mắt nhìn thẳng theo hướng mình muốn quan sát (xem hình ảnh bên dưới).

Phong cách bảo vệ chuyên nghiệp

*Khi đứng ghi chép:

Trong trường hợp nhiệm vụ của bạn phải kết hợp ghi chép như giám sát hàng, giám sát công nhân .v.v. Khi đó bạn vẫn đứng giống như tư thế đứng quan sát. Điểm khác ở tư thế này là tay bạn tự do cầm Sổ, hoặc Tài liệu để ghi chép.

Về cách cầm sổ của bạn. Bạn được phép cầm sổ sao cho bạn dễ dàng ghi chép nhưng cũng không được làm gãy, nhàu nát sổ. (xem hình ảnh bên dưới)

Phong cách bảo vệ chuyên nghiệp

*Khi ngồi làm việc:

Bạn phải ngồi ngay ngắn, hai chân mở rộng, lưng thẳng, mắt nhìn thẳng. Hai tay nếu không ghi ghép, không làm việc bình thường thì bạn để tay lên bàn hoặc lên đùi. Bạn tuyệt đối không được gác chân lên, hoặc đưa chân lên ghế. Không được bỏ tháo giày ra khỏi chân, không rung chân, rung đùi. Và không ngửa cổ ra sau, cúi đầu xuống, hoặc chống tay lên cằm.

Nếu bạn ngồi ngồi sai tác phong theo quy định bạn sẽ đánh mất hình ảnh đẹp trong mắt người khác. Ngồi sai tư thế không chỉ khiến bạn buồn ngủ, ể oải, mệt mỏi và còn ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Phong cách bảo vệ chuyên nghiệp

*Ghi nhớ:

Bạn phải luôn ghi nhớ rằng bạn là người đại diện cho bộ mặt của Bảo vệ PMV. Bạn cũng là đại diện cho bộ mặt của khách hàng. Đồng thời bạn là người thực thi và duy trì nội quy an ninh trật tự đến với mọi người. Vì vậy mọi người sẽ nhìn vào hình ảnh của bạn để tuân thủ các quy định mà bạn yêu cầu. Do đó bạn phải giữ được hình ảnh bảo vệ chuyên nghiệp trong mắt mọi người. Hình ảnh đó thể hiện trong các tư thế đi, đứng, ngồi .v.v, theo quy định về phong cách bảo vệ chuyên nghiệp PMV.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *